Xem các ngày bất tương trong tháng chính xác

Từ trước đến nay, trước khi làm các công việc quan trọng, đại sự người ta thường xem ngày bất tương. Vậy ngày bất tương là ngày gì? Ngày bất tương tốt hay xấu? Các ngày bất tương của mỗi tháng là các ngày nào trong tháng? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn tra cứu ngày bất tương theo tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày bất tương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày bất tương là ngày như thế nào?

Trong ngữ Hán, Bất có nghĩa là không, Tương có nghĩa là tương hợp. Bất tương có nghĩa là không bị Âm Tương và Dương Tương. Bởi vậy, theo quan niệm từ xa xưa, ngày bất tương là ngày tốt đặc biệt là để dựng vợ gả chồng, xây cất nhà mới.

Ý nghĩa của ngày bất tương

Trước khi làm các công việc trọng đại sự như cưới xin, ma chay, mua nhà, chấn trạch, cất nóc… Ông bà ta thường chọn các ngày hoàng đạo. Ngoài ra, nếu các ngày hoàng đạo đó là ngày bất tương thì thật hoàn hảo. Thực hiện các công việc quan trọng vào ngày bất tương sẽ đem lại sự may mắn, hạnh phúc, thành công, thuận lợi cho gia chủ. Bởi vậy, việc chọn ngày bất tương là công việc thật sự quan trọng.

Cách tính ngày bất tương trong tháng, ý nghĩa của ngày bất tương
Cách tính ngày bất tương trong tháng, ý nghĩa của ngày bất tương

Ngày âm tương là ngày khắc sát về nữ, kỵ cho nữ, dương tương là ngày khắc sát về nam, kỵ cho nam. Nếu trùng ngày Âm Dương cụ tương thì kỵ cho cả nam cả nữ. Còn Âm Dương bất tương thì tốt cho cả nam lẫn nữ. Vào những ngày này gia chủ không nên thực hiện bất cứ một công việc quan trọng nào.

Xem ngày bất tương cho biết điều gì?

Bằng cách đơn giản nhập tháng, năm muốn xem các ngày bất tương. Công cụ sẽ cho bạn biết các ngày bất tương trong tháng. Từ đó, giúp bạn biết các ngày nào là ngày tốt với bạn để sắp xếp, thực hiện các công việc một cách hợp lý nhất.

Các ngày bất tương trong tháng

Khi xem ngày bất tương trong mỗi tháng công cụ sẽ cung cấp danh sách các ngày bất tương trong tháng. Tuy nhiên, khi thực hiện các công việc đại sự, quan trọng thì trước hết phải xem ngày hoàng đạo. Bởi ngày bất tương không phải là ngày hoàng đạo nên không có sao tốt chiếu. Nếu ngày đó là ngày bất tương nhưng không phải là ngày hoàng đạo thì gia chủ cũng không nên thực hiện các công việc này.

Thông tin chi tiết các ngày và giờ tốt trong ngày

Ngoài ra, công cụ còn cung cấp chi tiết thông tin trong ngày. Bao gồm: Ngày âm lịch, tháng âm lịch. Từ đó gia chủ có thể biết các ngày tốt nào là ngày hợp với tuổi của mình, các tuổi nào xung khắc trong ngày. Giúp gia chủ lựa chọn được ngày tốt nhất cũng từ đó lên kế hoạch để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Như vậy, việc xem và chọn ngày bất tương trong tháng là công việc cực kỳ quan trọng và cần thiết. Ngoài ra, để thực hiện các công việc đại sự thì ngày bất tương bạn chọn phải trùng với ngày hoàng đạo trong tháng. Chúc mọi việc của các bạn thật như ý.