Xem lịch vạn niên, ý nghĩa của việc xem lịch vạn niên

Trong nếp sống của người Việt, trước khi thực hiện một công việc quan trọng đại sự chúng ta thường chọn ngày tốt. Xem lịch vạn niên là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người xem các ngày tốt, xấu. Đồng thời tra cứu các thông tin trong ngày một cách chính xác nhất.

Hãy chọn năm bạn muốn xem lịch để tra cứu

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Tìm hiểu về lịch vạn niên

Lịch vạn niên hay còn được gọi là lịch vạn sự. Lịch vạn niên được bắt nguồn từ Trung Quốc. Người Trung Quốc xưa còn gọi lịch vạn niên bằng các tên khác đó là: Hiệp Kỷ Lịch, Vạn Bảo Toàn Thư, Hoàng Lịch… Lịch vạn niên được lặp lại theo chu kỳ 60 năm một lần.

Lịch vạn niên, lịch vạn sự hôm nay
Lịch vạn niên, lịch vạn sự hôm nay

Mỗi chu kỳ của lịch vạn sự được tính theo năm – tháng – ngày – giờ – hàng can – hàng chi. Bởi vậy, dựa vào các yếu tố âm dương, ngũ hành, bát quái để tính ngày giờ tốt, xấu.

Ý nghĩa của việc xem lịch vạn niên

Ngoài việc sử dụng dương lịch là quy định chung để làm việc thì các ngày lễ của dân tộc, hay các ngày giỗ, tết, còn được tính theo âm lịch. Bởi vậy việc kết hợp giữa âm lịch và dương lịch là điều không thể thiếu. Xem lịch vạn niên không chỉ giúp tra cứu thông tin từ các ngày âm sang dương hoặc dương sang âm. Mà còn giúp ta biết các ngày tốt, xấu trong tháng, trong năm, các việc nên làm, không nên làm. Từ đó, ta biết sắp xếp, lên kế hoạch thực hiện các công việc một cách hợp lý và khoa học hơn.

Xem lịch vạn niên cho ta biết điều gì?

Xem lịch vạn niên cho ta biết được một cách chính xác và đầy đủ nhất các thông tin trong ngày, các ngày trong tháng, ngày tốt, xấu… Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Thông tin về các ngày trong tháng

Xem lịch vạn niên cho biết các thông tin trong ngày bao gồm hôm nay là ngày bao nhiêu âm lịch, dương lịch? Có sao nào chiếu tốt, xấu? Các thông tin về ngày âm, tháng âm trong ngày. Ngoài ra, còn giúp ta biết thông tin về các ngày khác trong tháng, trong năm mà chúng ta cần xem.

Các ngày tốt, xấu, các việc nên, kiêng?

Ngoài ra, xem lịch vạn sự còn giúp chúng ta biết ngày hôm nay là ngày tốt hay xấu? Có sao nào chiếu tốt, chiếu xấu. Các việc nên làm, không nên làm trong ngày là gì? Các tuổi xung- hợp với ngày đó như thế nào? Hướng nào xuất hành tốt, xấu…? Bên cạnh đó còn cho biết trước các ngày tốt, xấu trong tháng, trong năm.

Bởi vậy, lịch vạn niên là công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Cho đến tận bây giờ nó vẫn là cuốn lịch thông dụng và có ý nghĩa to lớn đối với đời sống. Giúp bạn lên thời gian biểu để thực hiện các công việc của mình một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra để đổi lịch âm dương bạn có thể tham khảo công cụ đổi lịch âm dương. Hoặc xem hôm nay là ngày mấy âm để đổi các ngày muốn xem và xem thông tin trong ngày một cách nhanh nhất.