Chọn hướng nhà hợp tuổi, những lưu ý khi chọn hướng nhà

Trong kiến trúc, để thiết kế một công trình tốt thì xem hướng là điều quan trọng. Vì vậy, để xây dựng một ngôi nhà việc quan trọng đầu tiên là xem hướng nhà. Chọn hướng nhà hợp tuổi là xem hướng nhà hợp tuổi trong phong thủy. Nhằm mang lại những điều tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hãy chọn năm sinh và giới tính để biết hướng nhà tốt

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn giới tính gia chủ

Tầm quan trọng của việc coi hướng nhà theo tuổi

Xây nhà là công việc quan trọng trong cuộc đời con người. Bởi, nhà là nơi để về, là mái ấm, và là nơi kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau. Vì vậy, các yếu tố tạo nên một ngôi nhà tốt là cực kỳ cần thiết. Trong phong thủy nhà đất, một trong các yếu tố quan trọng đó là xem hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thủy.

Xem hướng nhà, chung cư theo tuổi vợ chồng
Xem hướng nhà, chung cư theo tuổi vợ chồng

Chọn hướng nhà hợp theo năm sinh là dựa vào các yếu tố thiên can, cung mệnh, ngũ hành của gia chủ để chọn ra các hướng thích hợp. Nếu chọn hướng hợp với phong thủy sẽ kích thích năng lượng cho ngôi nhà của bạn, thu hút nhiều vượng khí. Tạo được sự may mắn, thuận lợi về sức khoẻ, tiền tài, tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Còn nếu chọn phải hướng nhà xấu, sẽ mang lại xui xẻo, rắc rối, rủi ro và những điều không may cho gia chủ. Bởi vậy xem hướng làm nhà ở hợp tuổi là công việc cực kỳ cần thiết và quan trọng trước khi khởi công xây, cất một ngôi nhà.

Cách xác định các hướng tốt theo phong thủy

Xem hướng nhà để hợp tuổi với vợ chồng người ta thường chọn tuổi chồng để xem hướng. Tùy từng tuổi, từng địa thế đất, có hướng tốt cũng có hướng xấu. Bằng cách nhập năm sinh và giới tính của gia chủ công cụ sẽ cho biết hướng nhà phù hợp và tốt nhất với bạn.

Nhóm tốt sinh khí

Có 4 hướng tốt sinh khí đó là : Hướng sinh khí, hướng diên niên, hướng phục vị và hướng thiên y. Nếu làm nhà chọn được hướng này thì cực kỳ tốt. Mọi việc trong gia đình hanh thông, thuận lợi, tài lộc tăng tiến, hóa giải các vướng mắc trong cuộc sống. Đồng thời trong ngoài hòa hợp, vui vẻ, ấm êm.

Nhóm hướng xấu sát khí

Cũng có 4 hướng xấu sát khí bao gồm: Tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại. Nếu làm nhà phạm phải các hướng này cũng vô cùng xấu. Cuộc sống gặp nhiều trắc trở, lận đận, gia đạo bất an, li tán, cuộc sống vất vả, khó khăn.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà tốt

Ngoài ra, để chọn hương nhà tốt cần lưu ý những điều sau:

  • Hướng nhà thích hợp với mệnh quái của chủ nhà
  • Hướng nhà nên lấy núi để tọa lưng nhà, hướng nhà trông ra phố chính
  • Hướng nhà nên đối diện với hướng đón gió

Như vậy, chọn hướng nhà theo tuổi, theo năm sinh là công việc quan trọng . Hy vọng đây là công cụ có ích để bạn tìm được hướng tốt cho ngôi nhà của mình. Đồng thời, trước khi làm nhà bạn nên xem năm nào làm nhà hợp tuổi của mình. Cũng như sau khi làm nhà xong nên coi ngày để đặt bếp tốt. Nhằm mang lại vượng khí, tài lộc cho gia đình mình và tránh những rủi ro không đáng có.