Cách tính hạn tam tai, hóa giải hạn tam tai như thế nào

Cuộc đời con người ai cũng phải trải qua các vận hạn. Hạn tam tai là một trong những hạn mà gia chủ phải đương đầu suốt 3 năm liền trong cuộc đời. Vậy để hiểu rõ vận hạn tam tai và xem hạn tam tai của mình vào những năm nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiHạn tam tai là gì? Tại sao phải tìm hiểu về hạn tam tai

Tam là ba, tai là tai ương. Hạn tam tai là những tai ương xảy ra trong 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi. Trong đời, cứ theo chu kỳ 12 năm lại lặp lại một hạn tam tai 3 năm liên tiếp. Vào các năm này gia chủ thường gặp nhiều chuyện xui xẻo, không hay xảy ra. Công việc, tiền bạc khó khăn, hao tốn, thường gặp nhiều rủi ro, không thuận lợi. Bởi thế xem hạn tam tai là một việc quan trọng.

Xem hạn tam tai, cách tính giải hạn tam tai
Xem hạn tam tai, cách tính giải hạn tam tai

Xem hạn tam tai cho ta biết các năm tam tai của mình. Từ đó tìm cách giải hạn, nhằm một phần nào hóa giải những rắc rối, rủi ro, giảm nhẹ một phần nào vận hạn của mình. Biết được những hạn tam tai của mình vào những năm nào còn giúp mình chuẩn bị tâm lý tốt để đương đầu với những khó khăn. Đồng thời, lên kế hoạch thực hiện các công việc một cách hợp lý nhất.

Cách tính hạn tam tai như thế nào?

Có 12 con giáp được chia ra thành các nhóm tam hợp và các nhóm tam tai. Người xưa có câu ” tam hợp hóa tam tai” nghĩa là hạn tam tai sẽ tính theo các tuổi tam hợp. Như vậy các năm tuổi trong một nhóm tam hợp sẽ cùng chịu một tuổi tam tai. Cụ thể:

  • Tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.
  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai vào các năm: Hợi, Tý Sửu.

Vận hạn các năm tam tai

Vào các năm tam tai này, gia chủ thường gặp nhiều khó khăn, rủi ro trong mọi mặt của cuộc sống. Bản thân khó có thể điều khiển được cảm xúc. Tính tình nóng nảy bất cẩn, hay khắc khẩu và dễ gây sự. Công việc, tình cảm gặp nhiều trắc trở, lận đận. Mọi việc dễ thất bại. Tiền bạc hư hao, tài vận đi xuống, dễ va chạm xe cộ, tai nạn bất ngờ.

Tuy nhiên những khó khăn, vất vả vào những năm tam tai mang lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá. Về cách đứng dậy trước khó khăn, giúp ta khôn lớn và trưởng thành hơn từng ngày. Và những bài học quý giá này là hành trang, tạo bản lĩnh, cũng là bước đệm vững chắc giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống.

Cách hóa giải vận hạn vào các tuổi tam tai

Để giảm nhẹ, giải hạn tam tai thì có rất nhiều cách. Phải tùy thuộc vào từng năm khác nhau, có các sao chiếu mệnh khác nhau kết hợp với năm tam tai để giải hạn. Nhiều người thường tìm cách cúng bái, đi chùa, lễ phật nhằm hóa giải hay giảm nhẹ một phần nào khó khăn vào các năm này. Có một số khác giải hạn theo phong thủy bằng cách đeo vật phẩm theo phong thủy. Tuy nhiên, người ta có câu đức năng thắng số. Nhằm khuyên chúng ta nên ăn ở hiền lành, cố gắng làm việc thiện, tránh làm điều ác, tạo phúc đức thì khó khăn nào rồi cũng sẽ qua.

Như vậy, vận hạn là quy luật của đất trời không ai có thể tránh khỏi. Tuy nhiên mọi thứ đều có nhân – quả. Cuộc sống phải vượt qua các thử thách, khó khăn thì mới thành công, may mắn. Đồng thời, với quan niệm có kiêng có lành chúng ta cần biết hạn tam tai của mình vào các năm nào. Từ đó, tránh thực hiện các công việc đại sự, trọng đại. Nhằm mang lại cuộc sống ấm êm hơn.