Xem ngày tốt để nhập trạch, chuyển qua nhà mới theo tuổi

Trong đời sống hiện đại, yếu tố tâm linh không được người trẻ chú trọng như trước nữa. Tuy nhiên, khi có ý định chuyển nhà hay dọn vào nhà mới thì xem ngày dọn nhà, chuyển nhà, nhập trạch là một công việc vô cùng quan trọng. Các bạn trẻ hiện nay hầu hết khá lúng túng không biết nên chọn ngày nhập trạch là những ngày nào? Vì vậy chọn ngày nhập trạch theo tuổi là công cụ ra đời giúp bạn chọn ngày nhập trạch một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn xem ngày nhập trạch, chuyển nhà theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày nhập trạch tốt

Cưới vợ, xây nhà là những chuyện quan trọng, đại sự trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, xem ngày nhập trạch có vai trò vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của gia đình gia chủ. Bởi thời điểm chuyển vào nhà mới là thời điểm đánh dấu một sự thay đổi trong cuộc sống mỗi gia đình. Là dấu mốc cho một sự khởi đầu mới. Nó liên quan đến tài lộc đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi để chuyển nhà, nhập trạch
Xem ngày tốt xấu theo tuổi để chuyển nhà, nhập trạch

Bởi vậy, xem ngày chuyển nhà, dọn vào nhà mới là một việc thực sự cần thiết và quan trọng. Nếu chọn được ngày đẹp để chuyển nhà thì mọi việc sẽ thuận lợi, tài lộc hanh thông, con cái khỏe mạnh, an toàn. Còn nếu ngày chuyển nhà phạm phải ngày xấu thì công việc, sức khỏe sẽ gặp nhiều rủi ro, khó khăn, khó phát triển hơn.

Xem ngày nhập trạch cho ta biết điều gì?

Bằng một thao tác cực kỳ đơn giản là nhập tháng năm mà bạn có dự định chuyển vào nhà mới. Công cụ xem ngày nhập trạch tốt của chúng tôi sẽ hiển thị các ngày tốt để chuyển nhà,nhập trạch. Đồng thời, cung cấp cho gia chủ các giờ tốt để nhập trạch trong ngày đó. Từ đó, giúp gia chủ thực hiện các công việc chuyển nhà một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Các căn cứ để xem ngày tốt chuyển vào nhà mới

Khi chọn ngày nhập trạch thường chọn những ngày hoàng đạo, ngày tốt. Nghĩa là ngày các ngày có các sao tốt chiếu. Nếu thực hiện các công việc vào các ngày này thì mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Ngày nhập trách tuyệt đối không được phạm vào các ngày xấu như: Tam nương, lục sát, sát chủ… Sau khi chọn được ngày tốt, gia chủ nên xem các ngày tốt nào hợp tuổi với mình. Từ đó, chọn ra ngày tốt nhất để chuyển nhà.

Những điều cần chuẩn bị khi chuyển vào nhà mới

Ngoài việc xem ngày về nhà mới theo tuổi, để chuẩn bị tươm tất cho lễ nhập trạch chúng ta cần chuẩn bị và lưu ý các điều sau:

Các lễ vật cần chuẩn bị để làm lễ nhập trạch bao gồm: Bếp than, bếp mới, chổi mới, gạo, muối, nước và mâm lễ cúng nhập trạch. Mâm lễ nhập trạch tùy từng điều kiện của gia đình mà sửa soạn lễ khác nhau. Tuy nhiên khi sửa soạn lễ cần thành tâm.

Những điều cần lưu ý:

  • Nếu chưa ở hẳn, gia chủ cần ngủ lại một đêm sau ngày lễ nhập trạch.
  • Khấn thổ công, ông địa trước khi khấn bàn thờ gia tiên, gia chủ phải tự tay bưng bát hương bàn thờ gia tiên vào nhà mới.
  • Nên treo chuông gió và đun một ấm nước sôi khi bước vao nhà mới để tránh tà ma và kích nguồn tài lộc mới cho gia chủ.

Như vậy, xem ngày nhập trạch là một công việc cực kỳ quan trọng để bạn chuyển vào nhà mới. Chúc các bạn có một khởi đầu đầy may mắn, suôn sẻ trong ngôi nhà mới của mình.