Xem ngày động thổ xây nhà hợp tuổi gia chủ

Làm nhà là công việc đại sự, quan trọng trong cuộc đời. Bởi thế trước khi làm nhà cần chuẩn bị nhiều thủ tục chu đáo. Chọn ngày động thổ là một trong những công việc vô cùng cần thiết trước khi có dự định khởi công xây dựng một ngôi nhà.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc xem ngày động thổ xây nhà

Trước mỗi sự kiện quan trọng của cuộc đời. Ông bà ta thường xem ngày tốt để tiến hành. Bởi vậy việc chọn ngày động thổ làm nhà, xây nhà và các thủ tục cúng động thổ là các công việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhằm mang lại một sự khởi đầu thuận buồm, xuôi gió.

Xem ngày tốt xấu động thổ làm nhà theo tuổi
Xem ngày tốt xấu động thổ làm nhà theo tuổi

Chọn ngày động thổ, xây nhà nghĩa là chọn ngày đẹp phù hợp với tuổi của người trụ cột chính trong gia đình để tiến hành xây nhà. Coi ngày động thổ, làm nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được các ngày xấu, ngày hắc đạo. Đồng thời chọn được ngày tốt để tiến hành giúp cho công trình khởi công được thuận lợi. Ngoài ra, xem ngày động thổ, xây cất nhà giúp gia chủ chuẩn bị, sắp xếp công việc và thời gian hợp lý. Như vậy, chọn ngày động thổ là công việc cực kỳ cần thiết và quan trọng mà gia chủ nên tiến hành trước khi khởi công xây dựng ngôi nhà.

Xem ngày tốt động thổ dựa vào đâu? Những lưu ý cần biết

Nên chọn tuổi vợ hay tuổi chồng để xem ngày tốt động thổ, làm nhà? Khi xem ngày khơi công làm nhà căn cứ vào các yếu tố nào? Các lưu ý trong việc làm lễ động thổ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xem ngày động thổ làm nhà nên xem tuổi vợ hay chồng?

Khi xem ngày giờ tốt để động thổ làm nhà, xây nhà, mua nhà, sửa nhà thường xem tuổi người đàn ông trụ cột chính trong gia đình. Tuy nhiên nếu chọn được ngày tốt hợp cả 2 vợ chồng thì là chuyện tốt. Ngày động thổ phải là các ngày đẹp, ngày hoàng đạo, ngày không có sao xấu chiếu. Sau khi họn được ngày tốt nên chọn các giờ hoàng đạo hợp với tuổi của gia chủ.

Những lưu ý trong việc cúng động thổ làm nhà

Khi thực hiện lễ cúng động thổ khởi công xây nhà cần lưu ý những điều sau:

  • Khi tiến hành các nghi lễ cúng động thổ gia củ cần ăn mặc gọn gàng, trang nghiêm và lịch sự.
  • Khi sắm lễ phải thành tâm, lễ vật có thể nhiều, ít tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ tuy nhiên cần phải thành tâm đối với thần linh, thổ địa cai quan mảnh đất. Nhằm cầu mong cho mọi sự tốt lành, thuận lợi trong xây dựng.
  • Sau khi đã làm lễ động thổ, người chủ công trình xây dựng là những người cầm xẻng xúc những xẻng cát đầu tiên, trình với thổ thần xin phép được động thổ tiếp.

Như vậy, trên đây là gợi ý để bạn lựa chọn coi ngày động thổ xây nhà tốt nhất. Từ đó mang lại sự thuận lợi trong quá trình khởi công xây dựng ngôi nhà. Đồng thời mang lại sự bình an, yên ấm cho gia đình sau này.