Chọn màu hợp tuổi, xem tuổi hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc tuân theo ngũ hành tương sinh, tương khắc. Xem màu sắc hợp với tuổi là dựa vào tuổi để biết màu sắc nào phù hợp với thiên mệnh, cung mệnh của mình. Từ đó, tăng các yếu tố tương hỗ giúp cuộc sống may mắn, thuận lợi hơn.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Tại sao nên xem màu sắc hợp tuổi?

Màu sắc không chỉ tô điểm cho cuộc sống thêm rực rỡ, đa dạng. Trong phong thủy, màu sắc là công cụ đóng vai trò quan trọng. Mỗi màu sắc khác nhau có ý nghĩa khác nhau, thể hiện được một nguồn năng lượng trong vũ trụ. Có 5 màu sắc cơ bản , mỗi màu sắc đại diện cho mỗi mệnh trong phong thủy ngũ hành. Bởi vậy, nếu chọn được màu sắc hợp, tương hỗ với tuổi sẽ tạo ra sự cân bằng giữa các năng lượng âm dương. Mang đến những điều tốt lành cho số mệnh của con người.

Bảng màu hợp tuổi hợp mệnh theo phong thủy
Bảng màu hợp tuổi hợp mệnh theo phong thủy

Màu sắc ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, danh vọng, tiền tài. Nhất là trong việc xây nhà, mua xe nếu chọn màu sắc nhà, xe hợp mệnh, hợp tuổi thì mọi sự thuận lợi, gia đình ấm no, đi lại an toàn. Như vậy xem màu sắc hợp tuổi sẽ biết được màu nào may mắn với mình. Từ đó, kết hợp chọn màu phù hợp với bản thân mình.

Cách chọn màu sắc hợp tuổi theo phong thủy

Dựa vào cung mệnh ngũ hành để biết được màu nào phù hợp với mình. Mệnh ngũ hành có 5 mệnh là: Kim, Thủy, Mộc, Thổ, Hỏa. Tương ứng với mệnh màu sắc cũng có 5 màu chủ đạo: Đỏ, Vàng, Trắng, Xanh, Đen.

Chọn màu tương sinh với ngũ hành

Các mệnh ngũ hành có mối liên hệ mật thiết với nhau. Có các mệnh ngũ hành tương sinh và tương khắc. Tương sinh là sự hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ, đem lại lợi lộc cho nhau. Còn tương khắc quan hệ kìm hãm, làm hao mòn, tiêu diệt dần, gây điều xấu cho nhau. Màu sắc cũng tương tự như ngũ hành. Nên chọn màu tương hợp với mệnh của ngũ hành. Ví dụ mệnh Kim nên chọn màu trắng là màu tương sinh, còn mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ… Bởi thế bạn cần biết xem mệnh theo tuổi của mình. Để biết mình thuộc mệnh nào từ đó chọn màu sắc phù hợp.

Không nên chọn màu tương khắc với mệnh

Nên chọn màu tương sinh với mệnh. Tương tự, không nên chọn màu tương khắc với mệnh. Ví dụ mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa nên gia chủ mệnh Kim không nên sử dụng các đồ vật màu đỏ. Bởi nếu chọn màu tương khắc với mệnh thì mọi thứ sẽ không hanh thông thuận lợi, mà còn gặp nhiều rủi ro, bất trắc.

Trên đây là chia sẻ về màu hợp mệnh, cách chọn màu, phối hợp màu phù hợp cho bạn. Từ đó giúp bạn tìm được gam màu chủ đạo của mình trong việc lựa chọn đồ đạc, áo quần, màu xe, màu sơn…. Góp phần không nhỏ trong việc tạo nên sự hoàn thiện, may mắn cho bản thân bạn.