Hôm nay là ngày bao nhiêu âm? Xem hôm nay tốt hay xấu?

Dương lịch là loại lịch phổ biến được sử dụng rộng rãi trong mọi công việc. Tuy nhiên, âm lịch là loại lịch không thể thiếu trong nền văn hóa Việt Nam. Việc đổi dương lịch sang âm lịch được rất nhiều người quan tâm. Vậy hôm nay là ngày bao nhiêu âm? Ngày hôm nay tốt hay xấu? Và giờ hoàng đạo, hướng xuất hành hôm nay như thế nào mới tốt. Ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hôm nay ngày 27 tháng 1 năm 2021 dương lịch tức âm lịch ngày 15 tháng 12 năm 2020. Bạn hãy kéo xuống để xem ngày hôm nay thứ mấy, ngày mấy âm lịch, giờ nào tốt nhất, tuổi xung khắc nhất, sao chiếu xuống, việc nên làm, việc kiêng cự trong ngày này.

Chi tiết âm lịch hôm nay ngày 27 tháng 1 năm 2021

Dương lịch Âm lịch
Tháng 1 năm 2021 Tháng 12 năm 2020 (Canh Tý)
27
15

Thứ Tư

Ngày: Ất Hợi, Tháng: Kỷ Sửu
Tiết: Đạn hàn
Là ngày: Minh Đường Hoàng đạo
Giờ hoàng đạo (giờ tốt)
Sửu (1h - 3h), Thìn (7h - 9h), Ngọ (11h - 13h), Mùi (13h - 15h), Tuất (19h - 21h), Hợi (21h - 23h)

Giờ mặt trời mọc, lặn hôm nay

Mặt trời mọc Chính trưa Mặt trời lặn
06:34:49 12:09:19 17:43:49

Tuổi xung khắc trong ngày, trong tháng hôm nay

Tuổi xung khắc với ngày Quý Tỵ - Tân Tỵ - Tân Hợi
Tuổi xung khắc với tháng Ðinh Mùi - Ất Mùi

Thập nhị trực chiếu xuống trực Khai

Nên làm Xuất hành, đi thuyền, khởi tạo, động thổ, ban nền đắp nền, dựng xây kho vựa, làm hay sửa phòng Bếp, thờ cúng Táo Thần, đóng giường lót giường, may áo, đặt yên chỗ máy dệt hay các loại máy, cấy lúa gặt lúa, đào ao giếng, tháo nước, các việc trong vụ nuôi tằm, mở thông hào rảnh, cấu thầy chữa bệnh, hốt thuốc, uống thuốc, mua trâu, làm rượu, nhập học, học kỹ nghệ, vẽ tranh, khởi công làm lò nhuộm lò gốm, làm chuồng gà ngỗng vịt, bó cây để chiết nhánh
Kiêng cự Chôn cất

Sao "Nhị thập bát tú" chiếu xuống hôm nay là sao Bích

Việc nên làm Khởi công tạo tác việc chi cũng tốt. Tốt nhất là xây cất nhà, cưới gã, chôn cất, trổ cửa, dựng cửa, tháo nước, các vụ thuỷ lợi, chặt cỏ phá đất, cắt áo thêu áo, khai trương, xuất hành, làm việc thiện ắt Thiện quả tới mau hơn
Việc kiêng cự Sao Bích toàn kiết, không có việc chi phải kiêng cữ
Ngày ngoại lệ Tại Hợi Mão Mùi trăm việc kỵ ,thứ nhất trong Mùa Đông. Riêng ngày Hợi Sao Bích Đăng Viên nhưng phạm Phục Đọan Sát ( Kiêng cữ như trên )
Chú ý: Đọc kỹ phần Ngày ngoại lệ để lựa chọn được ngày đẹp, ngày tốt

Sao tốt, sao xấu chiếu theo "Ngọc hạp thông thư"

Sao chiếu tốt Thiên Đức Hợp - Nguyệt Đức Hợp - Sinh Khí - Nguyệt Tài - Âm Đức - Ích Hậu - Dịch Mã - Phúc Hậu - Minh Đường
Sao chiếu xấu Thiên tặc - Nguyệt Yếm - Nhân Cách

Các hướng xuất hành tốt xấu hôm nay

Tài thần (Hướng tốt) Hỷ thần (Hướng tốt) Hạc thần (Hướng xấu)
Tây Bắc Đông Nam Tây Nam

Giờ tốt xấu xuất hành hôm nay

Giờ tốt xấu Khoảng thời gian
Giờ Tốc hỷ
(Tốt)
Giờ Tý (23 – 1h), và giờ Ngọ (11 – 13h)
Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về
Giờ Lưu tiên
(Xấu)
Giờ Sửu (1 – 3h), và giờ Mùi (13 – 15h)
Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi nên phòng ngừa cãi cọ
Giờ Xích khấu
(Xấu)
Giờ Dần (3 – 5h), và giờ Thân (15 – 17h)
Hay cãi cọ gây chuyện, đói kém phải phòng hoãn lại. Phòng ngừa người nguyền rủa, tránh lây bệnh. ( Nói chung khi có việc hội họp, việc quan tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bằt buộc phải đi thì nên giữ miệng, tránh gay ẩu đả cải nhau)
Giờ Tiểu các
(Tốt)
Giờ Mão (5 – 7h), và giờ Dậu (17 – 19h)
Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệch cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Số dư là 0 – Giờ Tuyết Lô: bao gồm các số chia hết cho 6( 6,12,18,24,30…..) Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua
Giờ Tuyết lô
(Xấu)
Giờ Thìn (7 – 9h), và giờ Tuất (19 – 21h)
Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua
Giờ Đại an
(Tốt)
Giờ Tỵ (9 – 11h), và giờ Hợi (21 – 23h)
Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên

Lịch âm, lịch vạn niên tháng 1 năm 2021

CNThứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
119220
321422523624725826927
102811291230131/12142153164
17518619720821922102311
2412251326142715281629173018
3119

Ý nghĩa của việc xem ngày âm lịch hôm nay

Ngày âm lịch có một ý nghĩa rất to lớn trong nền văn hóa của các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện nay, các nước trên thế giới đều sử dụng dương lịch là lịch chung để làm việc. Tuy nhiên, âm lịch vẫn là loại lịch không thể thiếu. Công cụ lịch âm hôm nay cho ta biết hôm nay là ngày bao nhiêu âm một cách chính xác nhất.

Hôm nay là ngày mấy âm lịch?
Hôm nay là ngày mấy âm lịch?

Ngoài ra, xem lịch âm ngày hôm nay còn cho ta biết ngày hôm nay như thế nào? Có các sao nào chiếu? Từ đó, giúp ta chọn được ngày đẹp để thực hiện các công việc đại sự. Đồng thời, không nên làm những việc nào trong ngày để tránh những rủi ro không đáng có.

Xem ngày âm lịch hôm nay cho ta biết điều gì?

Vậy xem ngày âm lịch hôm nay cho ta biết điều gì? Các thông tin mà công cụ cung cấp là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Ngày âm, ngày dương

Xem ngày âm lịch hôm nay cho ta biết các thông tin trong ngày. Bao gồm hôm nay là thứ mấy? Ngày bao nhiêu âm lịch, dương lịch? Giờ mặt trời mọc lặn và các thông tin về ngày âm, tháng âm một cách chi tiết nhất.

Giờ tốt, ngày tốt, các việc nên làm, nên kiêng?

Xem ngày âm lịch hôm nay không chỉ cho ta biết các thông tin về ngày, tháng, năm. Ngoài ra nó còn cung cấp cho ta các thông tin về ngày hoàng đạo, các giờ hoàng đạo trong ngày. Đồng thời, biết được trong ngày hôm nay có sao nào chiếu tốt? Những việc nên làm, không nên làm trong ngày, các giờ tốt, hướng tốt nên xuất hành. Từ đó, giúp ta sắp xếp các kế hoạch trong ngày một cách khoa học hơn.

Như vậy xem lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu là công cụ hữu ích trong đời sống. Giúp việc xem ngày âm hôm nay một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Để đổi các ngày dương lịch khác sang âm lịch mời bạn tham khảo công cụ lịch vạn niên hoặc của chúng tôi.