Xem mệnh, ngũ hành phong thủy theo năm sinh

Xem mệnh theo năm sinh là dựa vào năm sinh để biết mình thuộc cung mệnh gì trong ngũ hành. Từ đó, giúp điều hòa, cân bằng các yếu tố âm dương. Đồng thời tăng cường các yếu tố thuận lợi, sinh khí. Giảm thiểu những bất lợi, nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn cho mỗi người.

Hướng dẫn xem mệnh theo năm sinh

Chọn năm sinh để xem mệnh theo tuổi (Âm lịch)

Năm sinh

Tại sao phải xem cung mệnh ngũ hành?

Cung mệnh ngũ hành là yếu tố cực kỳ quan trọng liên quan đến cuộc sống, vận mệnh của mỗi người. Trong phong thủy, cung mệnh là căn cứ quan trọng để xem hướng nhà, chọn đồ vật phù hợp để tăng các yếu tố thuận lợi. Việc xem mệnh ngũ hành cũng là một căn cứ để chọn tuổi phù hợp làm ăn, kết hôn hoặc chọn tuổi xông nhà đầu năm mới. Nếu như chọn người hợp mệnh, đồ vật hợp mệnh, hướng hợp mệnh…. Cuộc sống sẽ gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi. Các mệnh tương hỗ lẫn nhau, giúp gia chủ phát triển, thành công hơn trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên.

Phong thủy theo tuổi
Phong thủy theo tuổi, xem cung mệnh theo năm sinh

Bởi vậy, xem mệnh theo năm sinh là việc cực kỳ quan trọng. Để cuộc sống của bạn hạnh phúc, thuận lợi hơn. Đồng thời nếu lỡ chọn phải người chưa hợp mệnh thì giúp bạn tìm cách hóa giải. Để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió.

Cách tính mệnh theo tuổi

Tra cung mệnh theo năm sinh là dựa vào năm sinh để biết xem tuổi mình mệnh gì? Chúng ta có thể xem mạng theo năm sinh năm sinh bằng cách xem mệnh cực kỳ đơn giản. Đó là nhập năm sinh của mình hoặc người cần xem vào công cụ. Tuy nhiên bạn cũng có thể hoàn toàn tính toán dựa vào can và chi theo công thức ở bảng sau:

Can Chi Giá trị Tổng=
(can+chi)
Cung mệnh
Tý, Sửu, Ngọ, Mùi 0
Giáp, Ất Dần, Mão, Thân, Dậu 1 1 Kim
Bính, Đinh Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi 2 2 Thủy
Mậu, Kỷ 3 3 Hỏa
Canh, Tân 4 4 Thổ
Nhâm, Quý 5 5 Mộc

Màu sắc, hướng hợp mệnh

Mỗi mệnh khác nhau hợp với mỗi hướng và màu sắc khác nhau. Đây cũng là căn cứ để khi các bạn lựa chọn hướng phù hợp cho ngôi nhà, hoặc các vận dụng cá nhân một cách hợp lý. Nhằm tương hỗ với mệnh của mình để mọi chuyện suôn sẻ hơn. Sau đây là màu sắc va hướng theo mệnh hợp với phong thủy:

Cung mệnh Hướng Màu sắc
Kim Tây Bắc -> Đông Nam Trắng, Vàng
Thủy Bắc -> Nam Đen, Trắng
Hỏa Nam -> Bắc Xanh, Đỏ, Hồng
Thổ Đông Bắc -> Tây Nam Đỏ, Hồng, Vàng
Mộc Đông -> Tây Xanh, Xanh Đen

Các mệnh tương sinh, tương khắc

Khi xem mệnh theo phong thủy ngũ hành người ta thường chú ý đến các mệnh tương hợp, tương khắc với nhau. Sau đây là bảng chi tiết về sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh:

Mệnh Mệnh tương sinh Mệnh tương khắc
Kim Thủy Mộc
Thủy Mộc Hỏa
Mộc Hỏa Thổ
Hỏa Thổ Kim
Thổ Kim Thủy

Như vậy xem mệnh theo năm sinh, theo tuổi là công việc cực kỳ quan trọng. Để bạn biết cách chọn màu hợp mệnh, hướng xuất hành tốt, tuổi kết hợp phù hợp với phong thủy. Đồng thời, tìm cách hóa giải nếu sự lựa chọn đó chưa hợp.