Các ngày đẹp để đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy

Với quan niệm bếp là nhà, căn bếp luôn có một ý nghĩa và vai trò quan trọng trong hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, từ trước đến nay, trước khi làm bếp, đặt bếp hay sửa bếp việc xem ngày làm bếp là công việc cực kỳ cần thiết.

Hướng dẫn xem ngày đặt bếp làm bếp theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày đặt bếp, sửa bếp(Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc chọn ngày làm bếp, đặt bếp

Trong nếp sống văn hóa của người Việt, căn bếp là nơi không chỉ để nấu nướng, ăn uống mà còn là nơi sum họp gia đình. Bếp là nơi mang lại cho ta những giây phút thư giãn quây quần. Cùng nhau ăn những bữa cơm, cùng nhau hàn huyên, tâm sự những vất vả sau một ngày làm việc. Bếp cũng là nơi hàn gắn, kết nối tình cảm các thành viên trong gia đình lại với nhau. Trong phong thủy, bếp là một trong những căn phòng quan trọng nhất của gia đình. Người Việt ai cũng có một bàn thờ thổ công, thần bếp. Bởi đây là nơi mang lại vượng khí, tài lộc cho mỗi thành viên.

Xem ngày đặt bếp, sửa bếp theo tuổi
Xem ngày đặt bếp, sửa bếp theo tuổi

Vì vậy, trước khi làm bếp, đặt bếp, sửa bếp việc chọn ngày tốt làm bếp là việc cực kỳ cần thiết. Việc chọn được ngày tốt để đặt bếp hay dời bếp sẽ không phạm phải các vị thần linh cai quản bếp núc. Đồng thời cũng không phá vỡ phong thủy ngôi nhà. Từ đó, giúp mọi việc trong nhà được hanh thông, thuận lợi hơn.

Xem ngày làm bếp theo tuổi của ai?

Với quan niệm đàn ông là nhà, đàn bà là bếp. Căn bếp luôn đại diện cho người phụ nữ trong gia đình. Tuy nhiên, khi xem ngày sửa bếp, làm bếp, nhóm bếp vẫn luôn xem tuổi của người đàn ông trong gia đình. Từ các thông tin tử vi về thiên can, cung mệnh, ngũ hành cho ta biết ngày đặt bếp, làm bếp đẹp nhất. Đồng thời cũng biết được hướng bếp tốt nhất cho căn nhà của mình.

Xem ngày đặt bếp cho ta biết điều gì?

Bằng một thao tác đơn giản là nhập tháng, năm muốn sửa bếp, làm bếp. Công cụ chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các ngày tốt đặt bếp. Từ đó, gia chủ có thể lựa chọn để chọn được ngày đặt bếp, thay bếp mới tốt nhất với tuổi của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp bạn lựa chọn được các giờ hoàng đạo để đặt bếp tốt nhất trong ngày. Để bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Những lưu ý khi đặt bếp

  • Hướng bếp phải đặt hài hòa theo hướng phong thủy của ngôi nhà
  • Không đặt bếp nơi có đường đi, đối diện với cửa chính và tránh những góc có vật nhọn đâm thẳng vào bếp.
  • Không đặt bếp gần phòng vệ sinh, gầm cầu thang.
  • Không nên đặt bếp nơi có gió lớn.
  • Đối diện bếp nên treo thêm một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng hoặc treo một chiếc chuông gió gần bếp.

Như vậy, để mang lại vượng khí cho ngôi nhà cũng như căn bếp của bạn thì chọn ngày đặt bếp là công việc quan trọng. Trên đây là những gợi ý của chúng tôi dành cho bạn. Từ đó, giúp việc đặt bếp của bạn được tiến hành một cách thuận lợi nhất.