Tra cứu lịch âm dương, chuyển đổi lịch âm dương

Hầu hết các quốc gia Á Đông đều sử dụng hay nói về âm lịch như một nét văn hóa riêng. Mặc dù hầu hết vẫn sử dụng dương lịch như một tiêu chí chung trên toàn thế giới. Bởi vậy, sự kết hợp giữa âm lịch và dương lịch thực sự cần thiết và quan trọng. Công cụ tra ngày âm dương giúp bạn tra ngày âm sang ngày dương hoặc ngày dương sang ngày âm một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Tìm hiểu và tra cứu về lịch âm, lịch dương

Từ xa xưa cho tới nay, các quốc gia trên thế giới có các cách tính thời gian khác nhau. Hầu hết các nước châu Âu sử dụng âm lịch là loại lịch phổ biến. Còn các nước Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng sử dụng 3 loại lịch số bao gồm: Dương lịch, âm lịch và Âm Dương lịch.

Âm lịch

Âm lịch được tính theo chu kỳ chuyển động của Mặt Trăng quanh Trái Đất. Từ xa xưa, các nhà chiêm tinh học đã quan sát thấy được chu kỳ chuyển động của mặt trăng là 12 tuần trăng. Mỗi tuần trăng tương đương với một tháng âm lịch. Như vậy, mỗi năm có 12 tháng âm lịch. Mỗi tháng có 30 ngày. Gọi là năm âm lịch.

Dương lịch

Dương lịch được tính theo chu kỳ chuyển động của trái đất quanh mặt trời. Các nhà khoa học đã quan sát và tính được chu kỳ chuyển động của trái đất quanh mặt trời lớn hơn 12 tuần trăng. Bởi vậy, theo dương lịch phải chia tháng thiếu và tháng đủ. Tháng đủ có 31 ngày và tháng thiếu có 30 ngày.

Đổi lịch dương ra lịch âm và ngày âm ra ngày dương
Đổi lịch dương ra lịch âm và ngày âm ra ngày dương

Lịch âm dương

Lịch âm dương được hình thành dựa trên cả dương lịch và âm lịch. Các quốc gia Á Đông như: Trung Quốc, Việt Nam, Singapo, Hàn Quốc… đều sử dụng loại lịch này. Việc sử dụng tháng nhuận để phù hợp với thời tiết là một sự kết hợp hài hòa giữa giữa âm lịch và dương lịch .

Ý nghĩa của việc chuyển đổi lịch âm dương

Chuyển đổi ngày âm lịch sang ngày dương lịch hoặc ngày dương lịch sang âm lịch là một công việc cần thiết và cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, vùng miền. Ngoài ra,nó còn có ý nghĩa lớn trong đời sống tâm linh, sản xuất mùa vụ của con người. Hầu hết các ngày lễ của dân tộc đều được tính theo ngày âm lịch.

Bởi vậy, đổi ngày dương lịch qua ngày âm lịch hay tra lịch âm sang dương có vai trò to lớn trong đời sống hằng ngày. Trên đây chỉ là công cụ đổi lịch âm dương online tuy nhiên cực kỳ chính xác và nhanh chóng, giúp bạn tra ngày một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra, bạn có thể tra ngày âm dương bằng lịch vạn niên của chúng tôi. Nhằm giúp các bạn sắp xếp được các công việc một cách hợp lý và khoa học nhất.