Xem ngày tốt để tu tạo, sửa chữa nhà trong tháng

Ngôi nhà là nền móng để tạo nên một gia đình đúng nghĩa. Bởi vậy, không chỉ phải chọn năm đẹp để làm nhà trước khi xây dựng một ngôi nhà. Mà việc tu sửa nhà, tân trang lại ngôi nhà cũng ảnh hưởng phần nào đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, xem ngày sửa nhà theo tuổi  là việc cần thiết và quan trọng gia chủ cần làm trước khi tân trang lại ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn xem ngày tốt tu tạo sửa chữa nhà cửa

Chọn tháng năm xem ngày tốt sửa chữa, tu tạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của việc chọn ngày tốt để sửa chữa nhà nhà cửa

Nhà không chỉ là nơi trú ngụ của con người. Nó còn là nơi để gắn kết yêu thương, là sợi dây vô hình kết nối tình cảm của các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy học, mỗi ngôi nhà đều có các vị thần trông coi, canh giữ. Nhằm mang lại sự bình an, yên ấm cho gia đình. Bởi vậy khi sửa chữa, tân trang là đã phạm đến các vị thần cai quản, trông giữ ngôi nhà.

Xem ngày tốt xấu để sửa nhà, cách cúng sửa nhà
Xem ngày tốt xấu để sửa nhà, cách cúng sửa nhà

Coi ngày tốt, ngày đẹp để sửa chữa nhà là việc xem các ngày tốt hợp tuổi để tiến hành sửa chữa căn nhà. Chọn ngày tốt thể hiện sự coi trọng các vị thần linh. Điều này đồng nghĩa với việc xin phép sự đồng ý của thần để tiến hành. Nếu chọn được ngày tốt thì công trình sửa sang được thuận lợi. Mang lại tài vận tốt, sức khỏe dồi dào, sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, xem ngày sửa chữa nhà giúp bạn lên kế hoạch để sắp xếp kế hoạch một cách hợp lý nhất.

Xem ngày tốt sửa nhà dựa vào các yếu tố nào?

Trong phong thủy, để xem ngày tốt để sửa nhà cần xem xét rất nhiều yếu tố. Chúng ta cùng tìm hiểu một số yếu tố quan trọng dưới đây:

Xem ngày, giờ đẹp

Xem ngày để khởi công sửa chữa nhà cửa phải là ngày đẹp, ngày hoàng đạo, là ngày có các sao chiếu tốt. Nếu tiến hành vào các ngày này thì sẽ mang lại sự an lành, tài lộc cho gia chủ và các thành viên. Đồng thời giúp công trình được khởi công thuận lợi. Khi chọn ngày sửa nhà nên tránh các ngày hắc đạo, ngày có các sao xấu chiếu để tránh sự xui xẻo. Ngoài ra, nên tiến hành khởi công vào các giờ tốt, giờ hoàng đạo trong ngày. Để kích hoạt được năng lượng tốt giúp mọi việc được hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Xem ngày theo tuổi của gia chủ

Sau khi chọn được các ngày đẹp trong tháng, gia chủ phải xem ngày đẹp nào hợp tuổi nhất với mình. Bằng cách, xét các yếu tố thiên can, địa chi, cung mệnh ngũ hành tuổi của mình và ngày đẹp đó. Từ đó, xét sự tương hợp, tương khắc để đưa ra ngày khởi công tốt nhất.

Như vậy, xem ngày tốt để sửa nhà là công việc cần thiết và quan trọng. Hy vọng đây là công cụ hữu ích giúp bạn lựa chọn ngày sửa nhà nhanh chóng, thuận tiện nhất. Ngoài ra, sau khi sửa xong một căn nhà, bạn cần xem ngày giờ để nhập trạch chuyển qua nhà mới phù hợp. Giúp bạn có một căn nhà ưng ý, tài lộc dồi dào, vạn sự may mắn.