Xem các ngày chôn cất tốt, giờ chôn cất

Mỗi người có một số mệnh, một cuộc sống riêng. Không ai biết được chuyện gì có thể xảy ra. Cũng như chuyện sinh tử, không ai chọn được ngày giờ mình được sinh ra cũng như chết đi. Tuy nhiên, dù mất giờ tốt hay giờ xấu thì việc xem ngày giờ chôn cất là công việc thực sự cần thiết và quan trọng. Vậy phải chọn ngày như thế nào mới là ngày tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải chọn ngày chôn cất?

Người xưa có câu “ sinh tử bất kỳ”. Sự sống và cái chết của con người không thể sắp đặt, cũng không thể biết trước được. Có người may mắn chết vào giờ đẹp, tuy nhiên cũng có người không may mắn mất vào giờ xấu. Bởi vậy việc chọn ngày giờ khi chôn cất là công việc thực sự cần thiết. Giúp người đã khuất sang thế giới bên kia một cách tốt đẹp hơn, đồng thời người ở lại yên tâm hơn về mặt tâm linh.

Xem ngày giờ chôn cất tốt hay xấu cho người chết
Xem ngày giờ chôn cất tốt hay xấu cho người chết

Ngoài ra việc chọn ngày chôn cất phải chọn ngày đẹp, không phạm phải các ngày xấu, ngày đại kị. Việc chọn ngày tốt để chôn cất không chỉ giúp cho người đã mất sang thế giới bên kia tốt đẹp hơn. Mà nó còn thể hiện tình cảm, sự chu đáo, hiếu kính của những người còn sống đối với người đã mất.

 Các căn cứ để chọn giờ, ngày chôn cất

Vậy để xem được ngày tốt, giờ tốt chôn cất phải dựa vào các yếu tố nào? Các căn cứ để chọn được ngày, giờ tốt chôn cất là gì luôn là thắc mắc của nhiều người. Cách xem ngày chôn cất là người ta dựa vào các ngày đẹp trong tháng và tuổi của người đã mất.

Chọn ngày đẹp trong tháng

Xem ngày chôn cất, an táng trước hết phải xem ngày hoàng đạo. Đó là ngày có các sao tốt chiếu. Không phạm vào các ngày đại kỵ, các ngày trùng tang. Ngoài ra, công cụ còn cung cấp các giờ tốt, giờ hoàng đạo để gia chủ có thể lựa chọn một cách tốt nhất.

Chọn ngày giờ phù hợp với tuổi của người đã khuất

Ngoài ra, để chọn được ngày đẹp, giờ tốt nhằm tiến hành việc chôn cất thì nên chọn ngày phù hợp với tuổi, mệnh của người đã khuất. Bên cạnh đó, khi thực hiện hạ huyệt, những người có tuổi xung khắc với ngày đó và người đã khuất không nên có mặt. Nhằm mang lại sự thuận lợi cho người thân và quá trình an táng được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Như vậy, xem ngày giờ an táng, chôn cất, khâm liệm người chết là một công việc thật sự quan trọng và cần thiết. Ngoài ra, cần tránh ngày trùng tang để tránh những điều không hay xảy ra.