Chọn năm đẹp làm nhà, các năm nên tránh khi làm nhà

Căn nhà là nơi chở che cho con người suốt cuộc đời. Trong nếp sống của người Việt, ngôi nhà có một ý nghĩa rất thiêng liêng. Bởi vậy, việc xây cất nhà là một công việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Một trong số các công việc cần thiết và không thể bỏ qua trước khi xây nhà mới đó là xem tuổi đẹp để xây nhà. Xem tuổi xây nhà là công cụ giúp bạn lựa chọn được tuổi để xây nhà một cách hợp lý nhất.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Ý nghĩa của việc coi tuổi làm nhà, xây nhà

Xây nhà là công việc đại sự của mỗi gia đình. Bởi ngôi nhà có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong hạnh phúc gia đình. Là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Là nơi chở che con người suốt cuộc đời. Theo quan niệm của người Á Đông thì có an cư mới lạc nghiệp.

Chọn tuổi làm nhà, xây nhà đẹp nhất
Chọn tuổi làm nhà, xây nhà đẹp nhất

Nếu chọn được tuổi làm nhà đẹp, hợp tuổi thì việc thi công được suôn sẻ, gia đình yên ấm, làm ăn thuận lợi. Còn nếu phạm phải các tuổi xấu thì mọi việc sẽ khó khăn, dang dở, các thành viên trong gia đình thường gặp điều không hay xảy ra. Bởi vậy, chọn tuổi làm nhà là công việc cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Các căn cứ để chọn được tuổi làm nhà, xây, cất nhà đẹp

Để xem được tuổi đẹp làm nhà, tùy từng quan niệm khác nhau mà phải dựa vào tiêu chí khác nhau. Vậy tuổi làm nhà được xem dựa vào đâu? Những tuổi nào thì nên làm nhà và những tuổi nào thì nên tránh làm nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây:

Xem tuổi làm nhà nên xem tuổi đàn ông hay phụ nữ

Trong gia đình đàn ông hay phụ nữ đều có vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Dân gian xưa thường quan niệm đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Bởi vậy, để thuận theo nguyên lý âm dương, khi xem tuổi để mua đất, làm nhà thường xem theo tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình. Dựa vào các yếu tố tử vi thiên can, cung mệnh ngũ hành của chồng để lựa chọn tuổi phù hợp.

Nên và không nên chọn tuổi nào để làm nhà?

Cách tính tuổi là nhà là : Lấy năm làm nhà – năm sinh + 1

Tuổi là nhà đẹp là tuổi làm nhà không bị phạm vào các tuổi như: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Vì vậy, khi làm nhà cũng nên tránh những tuổi này

  • Kim Lâu: Tuổi Kim Lâu được phân thành 4 loại: Kim Lâu Thân, Thê, Lục Súc, Tử. Nếu phạm vào các tuổi Kim Lâu trên thì sẽ mang lại nhiều tai họa cho vợ, con, bản thân mình hoặc việc làm ăn gặp nhiều rủi ro, thất bát.
  • Hoang ốc: Nếu khi xây nhà, làm nhà bị phạm phải tuổi này thì sẽ rất xấu. Gia chủ sẽ mắc phải nhiều bệnh tật, khó khăn, gia đạo khó yên vui.
  • Tam Tai: Tam tai là những năm gia chủ gặp nhiều tai ương, vận hạn. Nếu làm nhà phạm phải các năm này thì cuộc sống gặp nhiều tai ương, hoạn nạn, khó lường trước được.

Như vậy trước khi làm nhà gia chủ nên coi tuổi đẹp để làm nhà, xây nhà, sửa nhà phù hợp. Nếu tuổi của gia chủ không hợp có thể mượn tuổi làm nhà. Như vậy, bằng một thao tác đơn giản là nhập năm sinh và năm chọn tuổi làm nhà có thể cho bạn biết năm đó bạn có hợp tuổi làm nhà hay không? Chúc bạn có một ngôi nhà thật ưng ý và ấm áp.